รับทำเว็บ/SEO/Google Ad.พร้อมดูแล Click👉

ชีวิตของหนุ่มแย้มศักดิ์ และสาวแย้มศรี สมย้วยจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร? ติดตามความจริง

1101

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีและลำธารอันเงียบสงบ มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อแย้มศักดิ์ อาศัยอยู่ เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องความมีน้ำใจ ความรักต่อธรรมชาติ และความผูกพันอันลึกซึ้งกับประเพณีของบรรพบุรุษ แต่ถึงแม้เขาจะมีชีวิตอยู่อย่างยากจน แย้มศักดิ์ก็ยังเก็บงำความฝันถึงความรักที่โชคชะตาลิขิตให้ไม่เหมือนใคร

เย็นวันหนึ่ง ขณะที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทอดแสงสีทองอันอบอุ่นไปทั่วหมู่บ้าน แย้มศักดิ์กำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากการทำนามาทั้งวัน เขาเดินผ่านใจกลางหมู่บ้าน ทันใดนั้นก็มีภาพหนึ่งสบตาเขาจนแทบหยุดหายใจ

ยืนอยู่กลางใจกลางหมู่บ้านมีหญิงสาวผู้มีความงามอันน่าพิศวง เธอมีผมสีดำสลวยประบ่าของเธอเหมือนผ้าไหม และดวงตาของเธอก็เปล่งประกายราวกับดวงดาวในท้องฟ้ายามค่ำคืน เธอแต่งกายด้วยชุดไทยแบบดั้งเดิม และรอยยิ้มของเธอก็มีเสน่ห์ราวกับแสงจันทร์ที่อาบน้ำผึ้ง

แย้มศักดิ์อดไม่ได้ที่จะเข้าไปหาหญิงสาวลึกลับ หัวใจเต้นรัวเมื่อเข้ามาใกล้มากขึ้น เธอเงยหน้าขึ้นและสบตาเขา และในขณะนั้นก็รู้สึกราวกับว่าเวลาหยุดลง ดวงตาคู่เหมือนโดนสะกดจิตร และการเชื่อมต่อที่อธิบายไม่ได้มันเกิดขึ้นในห้วงเวลานั้น

การแนะนำตัวตามมา และผู้หญิงคนนั้นแนะนำตัวเองว่าเธอชื่อ แย้มศรี เธอพูดเบา ๆ ด้วยเสียงที่ไพเราะราวกับเพลงนกกลงหัวจุก พวกเขาก็พบว่าตัวเองพัวพันกับการพูดคุยที่ยืดเยื้อจนดึกดื่น เล่าเรื่องเรื่องราว ความฝัน และความลับในอดีต

วัน…กลายเป็นสัปดาห์… แย้มศักดิ์ตกหลุมรักแย้มศรีอย่างลึกซึ้ง เขาแทบไม่เชื่อโชคลาภที่ได้เจอผู้หญิงที่สวยและมีจิตใจดีขนาดนี้ ชาวบ้านก็หลงใหลในเสน่ห์และความสง่างามของเธอเช่นกัน และพวกเขาก็เฉลิมฉลองความรักอันเบ่งบานระหว่างแย้มศักดิ์และแย้มศรี ทั้งคู่แย้มทั้งศักดิ์และศรี

แต่เมื่อการเฉลิมฉลองของหมู่บ้านเติบโตขึ้น ความอยากรู้อยากเห็นของผู้เฒ่าผู้แก่ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน พวกเขารู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติกับแย้มศรี และสัมผัสได้ถึงรัศมีจากโลกอันลึกลับเกี่ยวกับเธอ ด้วยกลัวว่าเธอจะเป็นผี จึงไปปรึกษาหมอผีประจำหมู่บ้าน อาจารย์สมย้วย ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านสติปัญญาในเรื่องดังกล่าว

อาจารย์สมย้วยทำพิธีกรรมลับและยืนยันข้อสงสัยของเขา แย้มศรีไม่ใช่มนุษย์ที่มีชีวิต เธอเป็นวิญญาณเป็นผีที่กลายร่างเป็นมนุษย์ ร่างทรงเปิดเผยความจริงแก่แย้มศักดฺ์ด้วยใจที่หนักแน่น

แย้มศักดิ์เผชิญหน้ากับแย้มศรีด้วยความเสียใจและอกหัก น้ำตาไหลออกมาในขณะที่เธอสารภาพนิสัยที่แท้จริงของเธอ เธอเป็นผีจริงๆ ที่ผูกพันกับหมู่บ้านด้วยอดีตอันน่าเศร้า เธอโหยหาความอบอุ่นแห่งความรักของมนุษย์และต้องอยู่ในรูปแบบชั่วคราวเพื่อสัมผัสมัน

การเปิดเผยดังกล่าวเป็นยาขมที่ต้องกลืนลงไป แต่ความรักของแย้มศักดิ์ที่มีต่อแย้มศรีกลับล้นหลาม เขาไม่สามารถละทิ้งเธอได้แม้จะเผชิญกับการเปิดเผยนี้ก็ตาม กลับหันไปขอคำแนะนำจากอาจารย์สมย้วยผู้ทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณของแย้มศรี เพื่อให้เธอพบกับความสงบสุขในชีวิตหลังความตาย

ขณะส่งวิญญาณของแย้มศรีขึ้นสู่สวรรค์ แย้มศรีมองย้อนกลับไปที่แย้มศักดิ์ด้วยสายตาซาบซึ้งและความรัก แม้ว่าความรักของพวกเขาจะสั้นและหวานอมขมกลืน แต่มันก็เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังแห่งความรักที่ยั่งยืน แม้กระทั่งระหว่างมนุษย์กับวิญญาณหญิงสาวที่สวยงาม แย้มศักดิ์รู้สึกเจ็บปวด แต่เขารู้ว่าแย้มศรีได้พบสิ่งปลอบใจที่เธอปรารถนาแล้ว และความรักของพวกเขาจะคงอยู่เป็นความทรงจำอันล้ำค่าในหัวใจของเขาตลอดกาล…

เรื่อง : ธนิต บุญเจริญ
รับทำเว็บไซต์ รับเขียนบทความ โทร.084 319 3689

ติดตามบนช่องยูทูป Sweet Dreams