รับทำเว็บ/SEO/Google Ad.พร้อมดูแล Click👉

ผีเจ้าสาวตามหลอกนายผาง ให้ช่วยปลดปล่อยวิญญาณ

2563

นายผางเดินทางไปเยี่ยมญาติ

นายผางกำลังเดินทางไปเพื่อเยี่ยมญาติที่ไม่ได้เจอมาหลายปีแล้ว รถยนต์คู่ใจรถยนต์เก่าไปสักหน่อยแต่ก็ไม่เคยงอแง รถเก่าของเขาแล่นไปตามโค้งถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยว ยางรถยนต์เหยียบย่ำบนถนนลูกรัง ขณะที่เขาสอดส่องสายตามองเห็นสองข้างทางพบว่ามีแต่ป่าทึบทอดยาวตลอดแนว มันเป็นการเดินทางที่ยาวนาน และความมืดมันกำลังย่างกรายเข้ามาแทนมีแต่แสงไฟหน้ารถที่สาดลงบนถนนลูกรังในป่าสองข้างทาง

ขณะที่เขาขับรถลึกเข้าไปในป่า บรรยากาศมันรู้สึกแปลกๆก็เกิดขึ้นกับเขา ป่าให้ความรู้สึกแตกต่างไป เหมือนกับล้อรถบดขยี้ใบไม้แห้งทำเกิดเสียงร้องโหยหวนแทนที่จะส่งเสียงกรอบแกรบ เขาสะบัดความรู้สึกนั้นออกไป คิดในใจว่าอาจเป็นเพราะความเหนื่อยล้าของเขาเอง และข่มความรู้สึกนั้นเพื่อขับรถเดินทางต่อไป

การเผชิญหน้าโดยบังเอิญ

ทันใดนั้นก็มีร่างหนึ่งปรากฏขึ้นกลางถนน นายผางเหยียบเบรกจนหัวโขกกับพวงมาลัยอย่างจัง หัวใจเต้นแรง เขาหรี่ตามองผ่านกระจกหน้ารถ พยายามแยกแยะรูปร่างในไฟหน้าสลัวๆ เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดสีขาวพลิ้วไหว ผมยาวสลวยราวกับแม่น้ำแห่งความมืด เธอยืนนิ่งอย่างสงบ ดวงตาของเธอว่างเปล่า ความกังวลใจของนายผางลึกซึ้งขึ้น เขาเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณที่สิงอยู่ในป่าเหล่านี้มาบ้างจากคนเฒ่าคนแก่ แต่เขากลับมองว่าพวกมันเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์มาโดยตลอด

การประจันหน้าที่น่ากลัว

ผู้หญิงคนนั้นค่อยๆ เดินเข้ามาหารถ การเคลื่อนไหวของเธอไม่มีตัวตน นายผางเปิดกระจกรถตัวสั่นด้วยความกลัวและความอยากรู้อยากเห็น “หายแล้วเหรอ?” เขาถามเสียงของเขาสั่น

ริมฝีปากซีดของผู้หญิงคนนั้นแยกออก และเธอก็พูดด้วยเสียงกระซิบที่หลอกหลอนว่า “ช่วยฉันหาทางกลับบ้านหน่อย”

แม้จะกลัว แต่คุณผางก็รู้สึกถึงความเห็นอกเห็นใจที่เพิ่มขึ้น เขาตกลงที่จะให้เธอนั่งรถ และเธอก็เข้าไปนั่งเบาะหลังของรถ ขณะที่พวกเขาเดินต่อไปตามถนน เธอก็นิ่งเงียบ สายตาของเธอจับจ้องไปที่ความมืดข้างนอก

ผีเจ้าสาวตามหลอกนายผาง ให้ช่วยปลดปล่อยวิญญาณ

เรื่องหลอน

หลังจากที่รู้สึกเหมือนชั่วนิรันดร์ ในที่สุดผู้หญิงคนนั้นก็พูดออกมา เธอเล่าเรื่องราวอันน่าขนลุกเกี่ยวกับการทรยศและโศกนาฏกรรมให้กับนายผางฟัง เธอเคยเป็นเจ้าสาวในวันแต่งงาน แต่เจ้าบ่าวของเธอทิ้งเธอไว้ในป่า ปล่อยให้เธอตายตามลำพัง วิญญาณของเธอท่องไปในป่านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อแก้แค้นนักเดินทางทุกคนที่ขวางทางเธอ

นายผางไม่อยากจะเชื่อเรื่องที่น่าสยดสยองนี้ แต่เขาไม่อาจปฏิเสธการปรากฏตัวอันน่าขนลุกของผู้หญิงคนนั้นในรถยนต์เก่าของเขาได้

การเปิดเผยที่ร้ายแรง

ขณะที่รถยนต์คันเก่าเข้าใกล้ที่โล่งในป่าผู้หญิงคนนั้นสั่งนายผางให้หยุดรถ เธอชี้ไปที่ป้ายหลุมศพที่ผุๆอยู่ใต้ต้นไม้ที่มีปุ่มปม โดยระบุชื่อและวันแต่งงานของเธอ ซึ่งยืนยันเรื่องราวของเธอ

น้ำตาไหลอาบในดวงตาของหญิงสาว ขณะที่เธอขอร้องให้นายผางช่วยเธอให้พบกับความสงบสุข ด้วยความโศกเศร้าของเธอ เขาจึงตกลงที่จะช่วยให้เธอกลับมาพบกับความรักที่หายไปอีกครั้ง โดยสัญญาว่าจะมาเยี่ยมหลุมศพของเขาและจะอุทิศส่วนบุญสวดมนต์แทนเธอ

ด้วยความขอบคุณ ผู้หญิงคนนั้นจึงก้าวลงจากรถและจางหายไปในยามราตรี ในที่สุดจิตวิญญาณของเธอก็สงบลง นายผางเฝ้าดูเธอหายตัวไปในความมืดก่อนออกเดินทางต่อ เงื่อท่วมตัวนายผางที่ต้องข่มใจขณะที่โดนวิญญาณหลอกหลอน

การกลับมาพบกันของครอบครัว

เมื่อนายผางขับรถยนต์เก่ามาถึงบ้านญาติในที่สุด เขาก็เล่าถึงเรื่องราวเหนือจริงของการเผชิญหน้ากับเจ้าสาวผี พวกเขาฟังด้วยความตกตะลึงเพราะพวกเขาเคยได้ยินเรื่องราวของวิญญาณที่ไม่สงบที่หลอกหลอนอยู่ในป่าเช่นกัน

พวกเขาร่วมกันไปเยี่ยมชมหลุมศพ ทำพิธีนิมนต์พระไปสวดมนต์ ทำบุญอุทิศไปให้ได้ไปผุดไปเกิดและเพื่อปลดปล่อยวิญญาณที่ถูกทรมาน ขณะที่พวกเขาทิ้งป่าไว้เบื้องหลัง นายผางอดที่จะสงสัยไม่ได้เกี่ยวกับความลึกลับของโลกลี้ลับและวัญญาณกับการเผชิญหน้าที่ไม่คาดฝันที่อาจเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเขาไปตลอดกาล และได้ขายรถยนต์คนเก่าไปให้คุณกบ รับซื้อรถเก่า แนะนำ บลูทูธในรถยนต์

เรื่อง : ธนิต บุญเจริญ

ติดตามบนช่องยูทูป Sweet Dreams