รับทำเว็บ/SEO/Google Ad.พร้อมดูแล Click👉

จองตั๋วรถไฟลาว-จีน มีขั้นตอนอย่างไร?

973

การจองตั๋วรถไฟสำหรับรถไฟลาว-จีนมีหลายขั้นตอน และกระบวนการอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริษัทรถไฟเฉพาะและแพลตฟอร์มที่คุณเลือกจอง ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนทั่วไปในการจองตั๋วรถไฟจีน-ลาว

ขั้นตอนการเช็คอินรถไฟความเร็วสูง-ลาว-จีน

1. แจ้งชื่อผู้จองและเบอร์โทรศัพท์ ต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น
2. แจ้งวันเวลาที่ต้องการเดินทาง
3. แจ้งสถานีต้นทาง-ปลายทาง ชั้นที่ต้องการจอง (ดูได้จากผังตารางด้านบน)
4. แจ้งยอดจำนวนผู้โดยสารกี่คน
5. ชำระเงินค่าตั๋วตามยอดจำนวนคนและชั้น รวม 100%
6. ภายภาพพาสปอร์ตของผู้โดยสารทุกท่านของผู้โดยสาร
7. รอรับ QR Code ก่อนถึงวันเดินทาง 3-4 วัน ใช้ QR Code เช็คอินที่ทางเข้าสถานี

จองตั๋วรถไฟจีน-ลาว

ตรวจสอบตารางสถานีต้นทาง และสถานีปลายทางของคุณ รวมถึงเวลาที่คุณต้องการเดินทาง เช็คราคาแต่ละชั้น มีชั้นธุรกิจ Business Class, First Class ที่นั่งชั้น 1 และ Second Class ที่นั่งชั้น 2 ดูตามภาพประกอบ

จองตั๋วรถไฟจีน-ลาว

โปรดทราบว่าการซื้อตั๋วรถไฟด้วยตัวเองนั้นขั้นตอนการซื้อตั๋วค่อนข้างยุ่งยาก ผู้โดยสารที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติอาจจะไม่ทราบข้อมูลในการซื้อตั๋วมาก่อนจึงควรศึกษาและทำความเข้าใจก่อนเดินทาง ตั๋วรถไฟลาว-จีน เปิดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า ก่อนวันเดินทาง 4 วันเท่านั้น ท่านเตรียมตัวให้พร้อมและรับทราบข้อมูลนี้ไปพร้อมๆ กัน จะได้ไม่ติดปัญหา แถมยังมีเวลาในการขายในช่วงเวลาที่กำหนดคือเวลา 6:50-10:00,14:30-16:30 และ 20.00-22:00 และไม่ได้ซื้อกันง่ายๆ คุณต้องเข้าคิวรอไปอีกนานจนเมื่อยขา หากมาพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ เกิน 3 คนล่ะก็ เพราะเขากำหนดไว้ว่าต่อ 1 คน ซื้อตั๋วได้เพียง 3 ใบเท่านั้น และที่สำคัญไปกว่านั้นหากตั๋วที่คุณกำลังรอซื้ออยู่นั้นถูกขายหมดก่อนถึงคิวของคุณแต่ละขบวน นั่นล่ะคือปัญหาคุณจะไม่สามารถเดินทางได้ จึงควรจองตั๋วผ่านบริษัทตัวแทนบริษัททัวร์ KKD.TOUR ที่นี่เชื่อถือได้ ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015 | ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851 ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้บริการจองตั๋วรถไฟล่วงหน้ากันความผิดพลาดในการเดินทาง ลองปรึกษาข้อมูลการเดินทางและการจองตั๋วรถไฟลาวได้ที่ KKD.TOUR

จองตั๋วรถไฟจีน-ลาว

การจองตั๋วรถไฟฟ้าความเร็วสูง ผ่านแอปต้องใช้ซิมของประเทศลาวเท่านั้นหากท่านจองตั๋ยวในประเทศไทยเพื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศจีน ข้อแนะนำให้จองผ่าน kkd tour ได้ตั๋วชัวร์แน่นอนโทรสอบถามที่ 080 242 9929 ไลน์ kkdtour ปัญหาต่อมาคือตั๋วรถไฟลาว-จีน ใช้ตั๋วรถไฟฉบับจริง หรือ QR CODE ในการเดินทางเท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้นนะ นี่คือปัญหาของนักท่องเที่นวต่างชาติที่ต้องเจอคือ ตั๋วรถไฟลาว-จีน ชาวต่างชาติซื้อได้ที่เคาร์เตอร์ภายในสถานีรถไฟเท่านั้น นี่คือปัญหาที่ต้องเจอ แถมยังไม่รับซื้อด้วยบัตรเครดิต ต้องใช้เงินสกุลลาว (กีบ) ในการซื้อด้วยนะจ๊ะ

จองตั๋วรถไฟจีน-ลาว

บทความโดย : ธนิต บุญเจริญ

ติดตามบนช่องยูทูป Sweet Dreams