รับทำเว็บ/SEO/Google Ad.พร้อมดูแล Click👉

ชวนเพื่อน ๆ และครอบครัวเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น

1656

ญี่ปุ่น ซึ่งมักเรียกกันว่า “ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย” เป็นประเทศที่ผสมผสานประเพณีและความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มอบประสบการณ์มากมายให้กับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วัดโบราณและสวนอันเงียบสงบไปจนถึงมหานครที่พลุกพล่านและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดประสาทสัมผัสและสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม ต่อไปนี้เป็นภาพรวมของสิ่งที่รอคุณอยู่เมื่อคุณเดินทางไปยังประเทศที่น่าหลงใหลแห่งนี้

เดินทางท่องเที่ยวดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

โตเกียว มหานครแห่งอนาคต

การเดินทางในญี่ปุ่นของคุณอาจเริ่มต้นได้ดีที่โตเกียว หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาและล้ำสมัยที่สุดในโลก ในโตเกียว คุณจะได้พบกับตึกระฟ้าสูงตระหง่าน ทางแยกถนนที่พลุกพล่าน และร้านอาหารข้างทางที่มีชีวิตชีวา อย่าพลาดโตเกียวทาวเวอร์อันโดดเด่น ศาลเจ้าเมจิอันเงียบสงบ และย่านที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างชิบูย่าและชินจูกุ

เกียวโต สัมผัสอดีตของญี่ปุ่น

เกียวโตเป็นเมืองที่หยุดนิ่งตามกาลเวลาซึ่งตรงกันข้ามกับความทันสมัยของโตเกียวโดยสิ้นเชิง เกียวโตเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงาม ให้คุณได้สัมผัสถึงจิตวิญญาณแห่งประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เยี่ยมชมวัดโบราณ เช่น วัดคินคะคุจิ (พลับพลาทองคำ) และศาลเจ้าฟูชิมิอินาริซึ่งมีประตูโทริอินับพันต้น เกียวโตยังมีชื่อเสียงในด้านพิธีชงชาและวัฒนธรรมเกอิชาอีกด้วย

เดินทางท่องเที่ยวดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

โอซาก้า โดดเด่นด้านอาหาร

โอซาก้าซึ่งมักถูกมองว่าเป็น “ห้องครัวของญี่ปุ่น” คือสวรรค์ของคนรักอาหาร ลองทาโกะยากิ (ลูกชิ้นปลาหมึก), โอโคโนมิยากิ (แพนเค้กรสเผ็ด) และอาหารข้างทางในย่านโดทงโบริอันคึกคัก ปราสาทโอซาก้าเป็นอัญมณีทางประวัติศาสตร์ที่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอดีตระบบศักดินาของประเทศ

4. ฮิโรชิม่า แห่งสันติภาพ

ฮิโรชิม่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเจ็บปวด เยี่ยมชมสวนและพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่าเพื่อรำลึกถึงเหยื่อระเบิดปรมาณูและสะท้อนถึงความสำคัญของสันติภาพ ปราสาทฮิโรชิม่าและสวนชุคเคเอ็นที่สวยงามก็คุ้มค่าแก่การสำรวจเช่นกัน

เดินทางท่องเที่ยวดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ภูเขาไฟฟูจิและอื่นๆ

ความงามทางธรรมชาติของญี่ปุ่นนั้นช่างน่าเกรงขาม ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์อันโดดเด่นของประเทศ ตั้งตระหง่านเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด สำรวจภูมิภาคทะเลสาบฟูจิทั้งห้าเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง หากต้องการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ให้มุ่งหน้าไปยังเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น หรือเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) ในสถานที่อย่างฮาโกเน่

ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม พิธีชงชาและมวยปล้ำซูโม่

เข้าร่วมพิธีชงชาแบบดั้งเดิมเพื่อดื่มด่ำกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น หากคุณโชคดี คุณอาจได้ชมการแข่งขันมวยปล้ำซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาที่หยั่งรากลึกในประเพณีและพิธีกรรม

เดินทางท่องเที่ยวดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

ฤดูดอกซากุระ ช่วงเวลาแห่งความงาม

การกำหนดเวลาการเยี่ยมชมของคุณในช่วงฤดูดอกซากุระบาน (ซากุระ) ถือเป็นการรักษาดวงตา ดอกซากุระของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงระดับโลก และประเทศนี้กลายเป็นทะเลแห่งดอกไม้สีชมพูและสีขาวอันละเอียดอ่อน การปิกนิกใต้ดอกไม้บานในสวนสาธารณะถือเป็นประเพณีอันเป็นที่รัก

นวัตกรรมสมัยใหม่ รถไฟหัวกระสุนและเทคโนโลยี

สัมผัสประสิทธิภาพของรถไฟหัวกระสุนอันโด่งดังของญี่ปุ่น (ชินคันเซ็น) ในขณะที่คุณเดินทางระหว่างเมืองต่างๆ สำรวจเทคโนโลยีล้ำสมัยของอากิฮาบาระในโตเกียว หรือเยี่ยมชมร้านอาหารโรบ็อตแห่งอนาคตเพื่อสัมผัสถึงความกล้าหาญทางเทคโนโลยีของญี่ปุ่น

การพักผ่อนในชนบท หมู่บ้านและชนบท

ค้นพบเสน่ห์ของชนบทในญี่ปุ่นโดยการสำรวจหมู่บ้านดั้งเดิม เช่น ชิราคาวาโกะและโกคายามะ ซึ่งมีชื่อเสียงจากบ้านหลังคามุงจาก ชนบทของญี่ปุ่นเป็นสถานที่หลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายของเมือง

เดินทางท่องเที่ยวดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายและฟื้นฟู

ผ่อนคลายในออนเซ็น น้ำพุร้อนธรรมชาติที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ การแช่ตัวในน้ำบำบัดเหล่านี้ไม่เพียงแต่ผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งอีกด้วย

เสน่ห์ของญี่ปุ่นอยู่ที่ความสามารถในการผสมผสานความเก่าและความใหม่ ธรรมชาติและเมืองเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ นักชิม ผู้ชื่นชอบธรรมชาติ หรือนักผจญภัย ญี่ปุ่นมอบประสบการณ์การเดินทางที่จะทำให้คุณหลงใหลและอยากกลับมาอีกครั้ง ดังนั้นแพ็คกระเป๋าของคุณและเริ่มต้นการเดินทางไปยังดินแดนที่น่าหลงใหลแห่งนี้ ที่ซึ่งประเพณีและนวัตกรรมเต้นรำอย่างกลมกลืนในดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

บทความโดย : ธนิต บุญเจริญ

ติดตามบนช่องยูทูป Sweet Dreams